เข้ามา Kira~               

เวลาผ่านไป2ปีหลังจากอัพบล็อดล่าสุดแล้วเหรอนี่ ผ่านไปเร็วจริงๆนะ ทำงานหน้าจอคอมแป๊บเดียวเหมือนกระพริบตา ผ่านไป2ปีแร้ว>.<

ไม่ได้ติดต่อเพื่อนๆกลุ่มการ์ตูนมานานมากๆไม่รู้ว่าจะเป็นยังไงกันบ้างน้อ  พอมาดูเด็กๆยุคนี้แล้วรู้สึกนึกถึงตัวเองสมัยก่อนๆที่เข้ากลุ่มการ์ตูน ไปงานการ์ตูน อิอิ สงสัยจะแก่แล้ว  พอเรียนจบ ทำงานทำการก็ได้เจอเพื่อนบ้างไม่ได้เจอบ้าง ต่างคนก็ต่างเดินทางของตัวเอง  เป็นยังไงบ้างหนอกลุ่ม Genesis ทั้งหลาย ยังจำกันได้ไหม จากช่วงที่เรา meeting พบปะเอารูปวาดมาดูกัน มันก็ผ่านมาเกือบ10ปีแล้ว  ยุคนั้นYuyu hakusho อย่างดัง บ้าคุราม่า ฮิเอ กันสนุกสนาน  ยุคนี้ก็เปลี่ยนไปเป็นเรื่องใหม่ๆเข้ามาแทน  รู้สึกดีใจนะที่เด็กรุ่นใหม่ๆอ่านและดูการ์ตูนกันมากขึ้น แต่งคอสเพลย์กันมากขึ้น ยุคเราคอสกันแค่10คนก็ถือว่าเยอะแล้ว เด็กๆจัดงานกันเอง ไม่มีหรอก บิ๊กฟง บิ๊กเฟสไรน่ะ ดูท่าอนาคตสายนี้จะดีขึ้น  คนรุ่นใหม่ต้องช่วยกันดัน ช่วยกันพลัก  อย่าให้คนรุ่นเก่าเขากดเราอยู่แต่ในกะลา เมื่อเขาอายุมากแรงเหลือน้อยมันก็ถึงเวลาของคนยุคเรา  รุ่นพวกพี่ๆก็ยังช่วยพลักดันวงการนี้กันอยู่ถึงแม้ว่าจะเหนื่อย ดูหมดหนทาง แต่ก็ยังมีคลื่นลูกใหม่มาเสมอ (ดูน้ำเน่าดีแฮะเรา)

ตอนนี้ซุ่มทำงานส่วนตัวอยู่  อีกนานเลยกว่าจะเสร็จ แต่ได้ทำสิ่งที่ตัวเองชอบแล้วมันมีความสุขดีนะ  ทำเสร็จแล้วจะมาอัพให้ได้ดูกันนะ

น้องๆวัยเรียนที่ไฟแรงก็อยากให้ไฟลุกอย่างนี้ตลอด อยากให้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก และพยายามให้สำเร็จที่ใจหวังไว้    ใครที่ชอบวาดรูปก็อยากให้วาดต่อไปอย่างนี้ อย่าไปท้อกับสังคมบ้านเราที่ไม่ค่อยเปิดกว้างเรื่องงานศิลปะ หาความรู้เพื่อซัพพอร์ดความสามารถตัวเองให้เลี้ยงชีพได้   ค้นหาความฝันและจุดยืนของตัวเองว่าอยากทำอะไร อยากเป็นอะไร  อย่ากลัวตั้งแต่ยังไม่ได้ทำอะไรเลย  ลองทำดูก่อน ถ้าเหนื่อยค่อยถอยมาหนึ่งก้าว แล้วเดินใหม่

หวังว่าจะมีคนผ่านมาอ่านข้อความเราซักคนก็ยังดี  เราอาจจะไม่ดังเท่าคนอื่นๆมีคนมาอ่านกันเป็นร้อยๆ แต่อยากให้ข้อคิดดีๆ ฝากไว้ให้น้องๆทั้งหลาย

อย่าได้เป็นเพียงแค่ผู้บริโภค แต่จงเป็นผู้ผลิตด้วย

 

Comment

Comment:

Tweet

อร๊าย นี่บล็อกน้อง D.K. เองเหรอ นี่อดีต PF เองนะจ๊ะ (ว่าแล้วก็แอดบล็อกซะเลย) เป็นไงมั่งสบายดีหรือเปล่า ไม่ได้ติดต่อกันนานมากๆๆ ตอนนี้ทำงานเกี่ยวกับอะไรเนี่ย ดีใจที่ยังเห็นอยู่ในวงการเน้อ ส่วนเราก็เปลี่ยนชื่อที่ใช้เล่นไปหลายแล้ว (จำได้ยังเนี่ยว่า ใคร 555 ให้ทายๆ)
คิดถึงจ้า แวะเวียนมาบ่อยๆเน้อ
อั๊ย~ พี่ส้มมมม ไ่ม่ได้เจอกันนานมากกกกcry

คิดถึงวันเก่าๆเหมือนกันค่ะ ที่พวกเราเฮฮานัดเจอกันนั่งวาดรูปแลกกัน
เวลานั้นมันสนุกและมีความสุขสุดๆแบบไม่มีวันลืมจริงๆ
แอมยังเก็บภาพที่วาดๆกันไว้อยู่เลย ^^

แล้วเจอกันในงานหนังสือนะคะ แอมจะเตรียมสมุดไปให้พี่เซ็นด้วย อิอิ surprised smile

#3 By amchan on 2009-10-17 15:46

วันนี้เข้ามาดูบล๊อกแล้วตกใจมาก เห็นส้มอัพบล๊อก รีบเข้ามาอ่านเลย ฮ่าๆ
เวลาผ่านๆผเร็วจริงเนอะ แป๊บๆ จะอีกปีนึงอีกแว้ว
คิดถึงส้มกะอ้อมากมาย อยากจะนัดกันมากินข้าวกันอ่ะ ชวนสอง พี่เพียว โต้ง พี่เหมียว มากินด้วยดีมั้ยๆ :D

#2 By zunaki on 2009-10-11 16:30

คะ!! แน่นอนอยู่แล้ว ^^
เราชอบอะไร เราก็ทำมันไปเถอะเนอะ
มันคือความสุขของเรานี่น่า ^^ //

#1 By ★+::+@MilY+::+★ on 2009-10-08 21:56